2006/Oct/26

พี่ครับ พี่ๆ เสียงลากยาวน่ากลัว ผมคิดถึงพี่ ผมหนาวจัง เสียงเย็นยะเยือก แข่งกับเสียงลมหวีดหวิว ลมพัดต้นไผ่เสียงตึงๆ ผมผงะกลับหลัง ตั้งท่าจะวิ่งหนีแต่ขาเจ้ากรรม ดันวิ่งไม่ออก มือเย็นชืดเอื้อมไกล้เข้าผมมาทุกที เหวออออ กลัวแล้วไปผุดไปเกิดเถอะเผือก เดี๋ยว ทำบุญไปไห้อย่ามาหลอกมาหลอนกันเลย เผือกในร่างอสุภ ยังไม่ยอมพยายาม คว้าผมไว้

พี่เป็นไรเนี่ยแม่ง ผมไม่ใช่ผีสักหน่อย กลัวผมทำไมวะ ถ้าเป็นผีก็เป็นผีหล่อมากแหละ มันบอก ผมค่อยๆ หันไปสบตา มึงยังไม่ตายแน่เหรอวะ ผมพูดเสียงหวาดๆ ยังสิพี่ อ้าวลองจับดู เนี่ยตัวเป็นๆ มันยื่นมือออกมา ผม แตะพร้อมชักมือกลับอย่างเร็ว แล้วทำไมตัวมึงเย็น อ้าวก็อากาศที่นี่มันหนาว พี่นี่แปลก แล้วตอนที่มึงตกจากแพ มึงหายไปไหน เดี๋ยวเล่าให้ฟังทีเดียวละกันนะ มันบอก

เราสองคนเดิน กลับแคมป์ อ้าวพี่ทำไมไปเดินซะไกล กูไม่ไว้ใจ ตอนมึงเป็นๆ ยังชอบหลอกนู่นหลอกนี่กูเรื่อย ตายไปแล้วมึงอาจจะหลอกว่ามึงไม่ตายก็ได้ ยังไงๆ จะได้วิ่งทัน 55 พี่แม่งเป็นเอามากว่ะ ไอ้เผือกหัวเราะผมพยายามรักษาระห่างสามวาจากมัน ให้มันเดินข้างหน้า ผมเดินหลัง เราสองคนไกล้แคมป์ไปเรื่อยๆ มองเห็นนุ้ยกับพวกๆ กำลังจัดของเข้าแคมป์ ผมรีบสาวเท้าเข้าไปนุ้ย พร้อมทั้งขึ้นนำไอ้เผือก พร้อมตะโกนเสียงดัง

นุ้ยๆ พี่มีเรื่องจะบอก ไอ้เผือกๆ ๆๆ นุ้ยยืนนิ่ง พะพะพี่ใครอยู่ข้างหลังพี่ ก็นี่ไง ไอ้เผือก นุ้ยกับพวกตัวแข็งทื่อ พร้อมกับทรุดตัวลงกับพื้นพนมมือไหว้ ปะปะไปที่ชอบเถอะพี่เผือก เดี๋ยวนุ้ย ทะทะทำบุญไปให้ อย่ามาหลอกมาหลอนกันเลย

นุ้ยพูดเสียงสั่น พนมมือไหว้ ผมหันกลับไปมองข้างหลัง เห็นไอ้เผือกทำท่ายืนแข็งทื่อ ยื่นมือสองข้างออกมาข้างหน้าเหมือนผีดิบในหนังจีน มันบอกว่ายังไม่ตายนี่หว่า หรือมันจะตายแล้วมาหลอกว่าไม่ตาย เอาไงดีวะกู ผมคิดในใจ เอาวะเป็นไงเป็นกัน

ผมหลับหูหลับตาเหวี่ยงตีนไปตรงที่ผีไอ้ผือกยืนอยู่ ป้าบบบ โอ้ยยยย เสียงร้องดัง ผีไอ้เผือกทรุดลงไปกองกับพื้น ผมเง้อขาขึ้น กระทืบซ้ำ โอยยย พอแล้วพี่ ผมแกล้งพวกไอ้นุ้ยมัน ผมยังไม่ตาย มันตะโกนเสียงดัง ผมจะตายก็เพราะตีนพี่นี่แหละ มันร้องโอดโอย ล้อกังเล่ง อ่าล้อกังเล่ง มันทำเสียงอ้อนๆ

นุ้ยกับพวก ผงกหัวขึ้นมาดูด้วยความงง ไอ้เผือกมันยังไม่ตาย ผมตะโกนเสียงดัง พวกเราเข้ามารวมกลุ่มกัน นุ้ยหลับหูหลับตาเอื้อมมือไป แตะไอ้เผือก พี่ยังไม่ตายแน่นะ นุ้ยชักมือกลับพร้อมกับบอกว่า โหพี่เล่นเอาตกใจ แล้วไปไงมาไงล่ะเนี่ย พวกหนูตามหาพี่ตั้งนานแล้วมาอยู่นี่ได้ไง ก็แบบว่า หลังจากตกแพแล้วแล้วใช่ป่าวพี่ เผือกหันมาทางผม ผมก็แบบว่าจมลงไปในน้ำ แล้วมือของใครไม่รู้อ่ะ ผลักที่หน้าผม นี่นังเจ็บหน้าอยู่เลยมือใครไม่รู้ใหญ่ชะมัด ไม่ใช่มือหรอกพี่ นุ้ยขัดขึ้น ตีนพี่ตีนหนูเอง หนูก็รู้สึกตีนไปโดนหน้าใครซักคนแต่ไม่กล้าพูดขึ้นมา แฮ่ๆ นุ้ยยิ้มอายๆ มิน่าล่ะ ไอ้เผือกพูดต่อตอนที่โดนตีนน้องนุ้ยพี่รู้สึกว่า มีกลิ่นห้อมหอม แถมยังนิ้มนิ่ม ไอ้เผือกทำตาหวานใส่นุ้ย แล้วตีนกูเมื่อกี้ล่ะนิ่มมั้ย ผมพูดหัวเราะ อืมมมก็โอนะพี่ แต่ว่าต้องปรับปรุงเรื่องกลิ่นนิดนึง

แล้วไงต่อวะ ผมถามไอ้เผือก ก็แบบว่า ใช่มั้ยพี่ ผมก็ลอยตามน้ำไปเรื่อยอ่ะ น้ำมันแรงใช่ป่ะ แล้วก็มาตะเกียกตะกายขึ้นที่สวนของใครไม่รู้ แล้วผมก็ให้เค้ามาส่งที่นี่แหละ เฮ้อ ผมถอนหายใจ มึงรู้มั้ยว่าพวกกูเป็นห่วงแค่ไหน อย่างนี้ก็ชู้ตบ้าท ได้เลยดิพี่ อะไรวะ ก็พี่เป็นห่วงไง 555 มันหัวเราะเสียงดัง มึงยังไม่วายตลก ผมคิดในใจ พวกเราต่างแยกย้ายกลับไปที่เต้นท์ และกลับมา รวมกันที่กองไฟกองใหญ่ที่ก่อขึ้นกลางเตนท์ มีอาหารเพียบ บาร์บิคิวท์ย่างหอม ๆ อาหารอย่างอื่นที่พี่เวียร์จัดไว้ไห้ มีดนตรีให้ฟัง หลังจากอิ่มหนำสำราญแล้ว เรานั่งคุยเรื่องที่เกิดขึ้นกันอย่างสนุกสนาน มีพี่เวียร์เข้ามาร่วมและคนอื่นๆจนเป็นกลุ่มใหญ่

10 9 8 6 5 4 3 2 1 Happy New Year พวกเราตะโกนขึ้นพร้อมกับชนแก้ว ผมแอบถอนหายใจด้วยความโล่งอกในเรื่องที่เกิดขึ้น

ผ่านไปได้อีกปีเฮ้อ.. อวสาน

Comment

Comment:

Tweet


#6 by Talk At 2006-10-27 19:22,
คุณ pumpim อย่าสร้างห้องน้ำไว้ไกลนะเดี๋ยวผีไอ้เผือก ตามไปหลอกนะ 55+
#5 by อมยิ้ม bLoG At 2006-10-27 13:57,
เฮ้อจบซะที
#4 by อมยิ้ม bLoG At 2006-10-27 13:54,
aim : โอ้ เป็นการว่งท้ายที่ลุ้นจริงๆนะเนี่ย ว่าแต่คนดีตกน้ำไม่ไหลนี่ค่ะ แสดงว่าพี่เผือกไม่ใช่คนดีแน่เลย อิ อิ
#3 by aim At 2006-10-26 23:31,
ตอนนี้ไม่ค่อยได้เข้าเน็ตเท่าไหร่
ยุ่งๆ ที่วังน้ำเขียวที่จะสร้างอยู่ ตอนนี้สร้างห้องน้ำ ไว้ให้เค้าได้มาเช่าที่กางเตนท์ก่อนจ๊ะ
#2 by Talk At 2006-10-26 14:09,
จบซะที
#1 by Talk At 2006-10-26 14:07,