2006/Oct/19

หลังจากแจ้งความที่โรงพักแล้ว ผมก็นั่งรถกะบะย้อนไปที่หน้าเขื่อนที่ผมจอดรถไว้ก่อนที่จะไปล่องแพ ใจผมไม่อยากอยู่ที่นี่ต่อไปแล้ว ตั้งใจว่าจะโทรไปบอกแม่เผือกแล้วรีบ กลับกรุงเทพยังไม่ บรรยากาศความโศกเศร้ายังคงอยู่ในรถกะบะวิ่งแข่งลมไปเรื่อยๆเดี๋ยวพี่ช่วยจอดหน้าเขื่อนหน่อยนะครับ ผมตะโกนบอกพี่หนวด แข่งกับลมแรงที่พัดอะไรนะ พี่หนวดถาม รถผมจอดอยู่แถวหน้าเขื่อนเดี๋ยวพี่ ช่วยจอดส่งผมกับพวกน้องๆ ครับ ผมตะโกนแข่งกับสายลมอีกครั้ง ได้ครับ เดี่ยวผมบอกคนขับรถให้ พี่หนวดพูดพลางเคาะกระจกรถกะบะเพื่อบอกคนขับข้างหน้า รถกะบะจอดสนิทที่หน้าเขื่อน ผมกับนุ้ยลงจากรถ พี่สินลงมาจากรถพร้อมกับถามว่า แล้วพวกคุณจะทำยังไงต่อไป

ผมยังไม่รู้จะทำยังไงเลยครับพี่ ผมพูดพร้อมกับรู้สึกเหมือนมีก้อนอะไรมาจุกที่อกผมผมไม่รู้ว่าจะบอกแม่มันยังไงดีผมร้องไห้โฮออกมาอย่างหมดท่าเผือกมันเป็นลูกชายคนเดียวด้วย นี่ผมพามันมาตายแท้ๆผมพูดพร้อมกับสะอื้นอย่างไม่อายเอางี้มั้ย คุณนอนที่นี่สักคืนคุณเวียร์เค้าจัดที่พักไว้ไห้พวกคุณแล้วนี่ก็มืดแล้ว กลับตอนนี้ก็ลำบากอันตรายด้วย อย่างน้อยวันพรุ่งนี้ก็จะได้ออกตามหากันอีกที เอาอย่างนั้นก็ได้พี่ ผมยังสะอื้นไม่หยุดเดี๋ยวพวกคุณขับรถตามมามานะเดี๋ยวผมจะพาไปที่พัก เดี๋ยวนุ้ยขับเองพี่ นุ้ยอาสาขับรถ เพราะเห็นผมท่าจะไม่ไหว ผมหยิบกุญแจรถส่งให้นุ้ยอย่างไม่ค่อยรู้เนื้อรู้ตัว เราขับรถตามพี่สิน มาเรื่อยๆจนเริ่มเห็นบ้านพัก เป็นเงาตะคุม อยู่ข้างหน้า ในที่สุดเราก็มาถึงบ้านป่าริมเขื่อน

อาณาเขตกว้างขวางบ้านพักสามหลังตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางขุนเขา ลมเย็นพัดโชยมาได้กลิ่นหญ้าที่ขึ้นเต็มบริเวณ มีเตนท์หลายหลัง กางอยู่ข้างๆเตนท์มีทั้งรถเก๋งและรถกะบะจอดเรียงรายอยู่ทั่วไป มีกองไฟกองใหญ่ก่ออยู่กลาง แคมป์ กลิ่นควันไฟโชยไปทั่วบริเวณ คนหลายคนเริ่มทยอยเดินเข้ามารวมกลุ่มกันที่แคมป์ไฟ เพื่อเตรียมงานฉลอง นี่วันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี่นา ผมนึกในใจ เราเอารถไปจอดที่หน้าบ้านพักหลังที่สาม เป็นไงมั่งพี่ ทำใจหน่อยนะพี่ ยังไงพี่เผือกเค้าก็ไปดีแล้ว เราทำอะไรไม่ได้แล้วล่ะ นุ้ยบอกผมเบาๆก่อนที่จะลงจากรถ ผมเดินตามนุ้ยลงจากรถไปอย่างซึมๆ

ผมขอตัวนุ้ยไปเข้าห้องน้ำ ห้องน้ำที่นี่แยกเป็นสัดส่วน ต้องเดินไปไกลมาก ดูปล่าวเปลี่ยววังเวงชอบกล ผมแยกเดินไปเข้าห้องน้ำคนเดียว ลมเย็นพัดผ่านต้นไผ่ดังหวีดหวิว ห้องน้ำแบ่งออกเป็น ส่วนที่เป็นห้องน้ำกับที่ฉี่สำหรับผู้ชาย มีคนฉี่อยู่ด้วยคนนึง ผมรู้สึกดีขึ้นหน่อยเพราะว่าห้องน้ำที่นี่วังเวงมาก ผมเดินเข้าไปที่ซองฉี่ที่ ถัดมาจากชายคนนั้นเราต่างคนต่างฉี่โดยไม่ได้ทักทายอะไรกันเลย ขณะที่ผมกำลังฉี่นั้นผมก็ค่อยๆเหลือบตาไปมองชายที่อยู่ด้านข้างอย่างไม่ให้เค้ารู้ตัว ทันใดนั้น สิ่งที่ผมไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ชายคนนั้นก้มหน้าก้มตา ยืนตัวแข็งทื่อ เหมือนไร้ชีวิตจิตใจ เสื้อผ้าที่คุ้นตารูปร่างสันทัดทรงผมแบบนี้ ผมขนลุกเกรียวขึ้นทันที ขาเจ้ากรรมก็พาลแข็งทื่อ พลางคิดในใจว่า นี่มันไอ้เผือกนี่หว่า นี่มันตายไม่ถึงวันก็เฮี้ยนขนาดนี้แล้วเหรอเนี่ย บรื่อออออ ชายคนนั้นค่อยๆ หันหน้ามาทางผมอย่างช้าๆ แสยะยิ้มอย่างน่าเกลียด พร้อมกับพูดขึ้นว่า

โปรดติดตามตอนต่อไป

Comment

Comment:

Tweet


เลือกเล่นเกมส์ที่นี่
http://clubrot.com/game
#7 by เที่ยวไทย At 2007-09-12 08:05,
ขอบคุณฮับ
#6 by อมยิ้ม bLoG At 2006-10-28 10:51,
ไม่เคยไปล่องแก่งเลย เห็นภาพแบบนี้ อยากไปตะลุยบ้าง
บลอกนี้ ทำรูปแบบได้น่าอ่าน สบายตาดีค่ะ ขอ favourite ไว้หน่อยน่ะค่ะ จะได้เข้ามาอ่านเรื่องต่อๆไปอีก
อายบลอกเราจัง
เรื่องซีเรียสไม่รุ่งแฮะ
#4 by อมยิ้ม bLoG At 2006-10-21 11:25,
จริงๆไม่อยากให้ยาวขนาดนี้เลยอ่ะ แต่ว่า .......
#3 by Itnow At 2006-10-20 17:00,
ตอนหน้าอวสานแน่ๆเลย นอกจากเรตติ้งดีแล้วะจะยืดอะ อิ อิ
#2 by aim (203.146.198.162 /192.168.1.204) At 2006-10-19 18:26,
อดไปงานคุณเผือกเลย
อิอิ
#1 by Talk At 2006-10-19 13:47,