2006/Sep/27

กลับไปค้นสมุดบันทึกเก่าๆ เผื่อมีเรื่องหนุกๆมาเล่าให้เพือนๆฟัง ตายห่ะ อ่านไม่ออกเลยซักตัว เป็นคนที่ลายมือแย่ถึงแย่มาก เวลาสื่อสารกับใครผ่านลายมือแล้วเค้า โวย ว่าอ่านไม่ออก ผมจะฟอร์มๆ บอกว่า เฮ้ย ลายมือแบบนี้เป็นได้ 2 อย่าง เป็นอะไรเหรอพี่ เผือกถาม ไม่เป็นหมอก็เป็นผู้บริหารระดับสูง โห ถ้าเป็นหมอก็คงหมอผี แหละ อย่างพี่หนะ เผือกมันตะโกนว่าผม

เรื่องลายมือของคนเรานี่ก็แปลก วันก่อนไปกินอาหารกับน้องๆ ที่ร้านครัวจ่าแดง อยู่ไหนเหรอครับ อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน คือแบบว่าไปกิน กลางคืนทุกที ทางเข้าน่ากลัวมากถ้าจะไปกินคุณต้องผ่านวัดอะไรไม่รู้ ขยันหาที่กินจริงๆเจ้าประคุณ ผ่านเข้าวัดแล้วอย่านึกว่าจะถึงนะ ต้องผ่าน รปภ หมาอีกประมาณ 20 ตัว แถมยังต้องข้าม สะพานข้ามคลองไปอีก(พี่ไม่ไปเปิดที่เชียงใหม่เลยวะ )วันดีคืนดีเค้ามีสวด เราก็ไม่ต้องใช้บริการร้านจ่าแดง แวะกินข้าวต้มในงานแล้วกลับบ้านก็จะประหยัดไปได้มื้อนึง

ให้ทายว่าจ่าแดงมียศอะไร ทายให้ตายก็ทายไม่ถูก ร้านจ่าแดงแหมพี่ครีเอทจริงๆ ถ้าพี่ได้ยศเพิ่มเป็น ร้อยตรี ร้อยโท ร้อยเอก ไม่ต้องเปลี่ยนชื่อร้านกันวุ่นวายเหรอวะ อาหารที่ร้านจ่าแดงรสชาติแซบหลาย วันนั้นไปกินกัน 4 คน สั่งอาหารมาหลายอย่างหลังจากรับประทานกันอิ่มหมีพีมัน

ไอ้เผือกก็พูดขึ้นมาว่า พี่ๆ ขอผมดูลายมือหน่อยได้ป่าว เอชักจะยังไง ผมคิดในใจ เผือกจัดแจงจับมือผมไปลูบไล้ หลังจากลูบไล้จนสะใจ มันก็บอกว่า เนี่ยนะพี่เป็นคนเก็บเงินเก่งนะเนี่ย อืมมม แล้วไงวะ พี่ ทำงานสายศิลปะเนี่ยถูกแล้ว เพราะว่าเส้นทางด้านศิลปะพี่เนี่ย ไทยรัฐมากเลยนะพี่ เฮ้ยอะไรวะ ไทยรัฐ ก็คมชัดลึกไงพี่โหเล่นมุขแค่นี้ก็ไม่รู้ (เวร..กูจะรู้มั้ย) โห ขนาดนั้นเลยเหรอวะ ผมร้องด้วยความทึ่ง เผือกเพ่งมองลายมือผมพร้อมกับเงียบไปพักใหญ่ ผมเริ่มใจไม่ดี เฮ้ย มีอะไรไม่ดีรึป่าววะ ผมมองหาเส้นพี่ไม่เจอเส้นนึงอะไรพี่ เส้นอะไรวะ เส้นปัญญา หนะพี่ 555 พี่แม่งไม่มีปัญญานี่ หว่า ก่อนที่ผมจะถีบ ไอ้เผือกตกคลอง มันก็หันไปดูให้คนข้างๆ น้องนุ้ยน้องผู้หญิงอีกคนที่ทำงานด้วยกันซึ่งมาด้วย

นุ้ยจ๋า อยากดูลายมือมั้ยจ้ะ เผือกหันไปอ้อนคนข้างๆ ได้พี่ ไอ้เผือกทำท่าขึงขังขึ้นมาทันที น้องนุ้ยนี่ ดวงเกิดเป็นคนน่ารักนะ แต่ว่าจะมีปัญหาเรื่องความรัก นุ้ยหน้าสลด ขึ้นมาทันที (เพราะว่าเพิ่งเลิกกับแฟนมา) แต่ว่าไม่เป็นไร เส้นเนื้อคู่เข้ามาแล้วนะ จริงเหรอพี่ สีหน้านุ้ยค่อยดีขึ้นมาหน่อย แล้วแฟนนุ้ยนี่เค้าทำงานอะไร อยู่ที่ไหน หล่อป่าว อายุเท่าไร ชาติตระกูลเป็นไงพี่ นุ้ยถาม (คือมรึงงจะเอาบ้านเลขที่เลยมั้ย เผือกมันคิดในใจแต่ผมรู้) คือเอ่อแบบว่าจะมีเข้ามาหลายคนนะเผือกร่ายต่อ จิงเหรอจิงเหรอ นุ้ยร้องด้วยความตื่นเต้น

แต่ว่านุ้ยพยายามมองคนไกล้ตัวไว้จะดีกว่านะ เหรอพี่ พี่ขอฟันธงนะ อักษรย่อ ผ ผึ้ง โห . ดูได้ขนาดนั้นเลยเหรอพี่

อย่าไปเชื่อมันนุ้ย มันหลอกจับมือเราหนะรู้รึปล่าว ตกลงมึงไปเรียนมาที่ไหนวะเผือก ผมถามด้วยความสงสัย ก็ไปเรียนในผับมาอ่ะพี่ วันนั้นผมไปเที่ยวกับรุ่นพี่แล้วเค้าสอนให้นี่ยังเรียนไม่หมดเลย กำลังเรียนถึงดูเส้นปัญญาแหละ เอแล้วตกลงพี่ไม่มีปัญญาเหรอพี่ 555 มันหัวเราะสะใจ พร้อมพูดต่อ นี่ๆ อย่าลบหลู่นะ อาจารย์ผมเนี่ย แค่ได้ยินเสียงนะ รู้เลย แค่ได้ยินเสียงเนี่ยนะ ผมร้อง รู้ไรวะ รู้ว่าเป็นชายหรือหญิงหนะพี่ 555


edit @ 2006/09/27 02:44:01

Comment

Comment:

Tweet


TswMbr <a href="http://olbohzmxwaka.com/">olbohzmxwaka</a>, [url=http://xcksyvkkejqy.com/]xcksyvkkejqy[/url], [link=http://mqmvfucftetj.com/]mqmvfucftetj[/link], http://hmygcddcfxba.com/
#5 by afJclduYnrwtCjQ (96.57.54.83) At 2010-06-06 18:21,
ปัดโธ่!!!! เห็นคำว่า "ลายมือ" คาดหวังเลยว่า จะมีลายมือในรูปแบบต่างๆ กะเข้ามาดูดวงเต็มที่เลย ฮ่าๆ
แรงใจจากแควนๆจะทำให้
เผือกต่อสู้ชีวิตต่อไปฮือๆๆๆ
มึงจะเศร้าทำไมวะผมถาม
ผมดีใจหนะพี่ที่มีแฟนคลับมากมายขนาดนี้ เผือกตอบ อ๋อแบบว่า มีเป็นพันคน
ของผมเน้นแควนคลับคุณภาพพี่ เผือกบอกน้อยแต่มีคุณภาพ.......
เอากะมันสิ เฮ้อ
#3 by อมยิ้ม bLoG At 2006-09-27 18:50,
เข้ามาอ่านแล้วหนุกดี
น่าจะเขียนหนังสือ เปิดพอคเก็ตบุ๊ค ได้นะเนียะ
Thank ที่ทำให้ยิ้มได้
#2 by Talk At 2006-09-27 18:01,
ใครที่ติดตามเรื่องไอทีไม่ต้องเสียใจนะครับคือผม ไปเปิด Blog ใหม่ที่ www.exteen.com/itnow
คือรักพี่เสียดายน้องอ่ะ Blogนี้ แฟนๆคลับเค้ารีเควสให้เขียนเรื่องหนุกๆ(พี่ไปมีแฟนคลับตั้งแต่เมื่อไรวะ) แต่ก็เสียดายเรื่องไอทีเขียนไปวันเดียวมีคนเมล์มาหาหลายคนเลยนะ เลยนะ อ๋อแบบว่าเมล์มาชื่นชมเหรอพี่ ป่าวหรอกเป็นเมล์ โฆษณาขายยาไรไม่รู้อ่ะ แฮ่แฮ่ไม่เป็นไรนะครับตกลงผมรับผิดชอบ 2 Blog เลยละกัน อยากเกิดเป็นคนหลายใจ ฮี่ฮี่
เขียนเรื่องหนุกๆแล้วแควนๆต้องเข้ามาอ่านนะเว้ย ไม่งั้นเห็นดีกันแน่ อันนี้ไอ้เผือกฝากมา
#1 by อมยิ้ม bLoG At 2006-09-27 03:11,